Cách nấu món lẩu Thái thơm ngon đơn giản tại nhà mà ai củng muốn ăn
nguoivietonline - Quảng cáo, rao vặt sản phẩm tại Hòa Kỳ :: MUA BÁN XE HƠI, LÀM ĐẸP, THỜI TRANG, MỸ PHẨM TẠI MỸ :: 14/ Tin rao vặt Tổng hợp, mặt hàng khác...
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách nấu món lẩu Thái thơm ngon đơn giản tại nhà mà ai củng muốn ăn
Nói đến ẩm thực của Thái Lan thì không thể không kể đến món lẩu Thái chua cay. Lẩu Thái là món dễ ăn và được nhiều người yêu thích bởi những hương vị rất đặc trưng. Vào những ngày se lạnh thì lẩu Thái chính là sự lựa chọn số 1 để liên hoan, tụ tập bạn bè.
Lẩu Thái mang một hương vị khác biệt không lẫn với bất kỳ món lẩu nào khác bởi vị nước lẩu chua chua cay cay, với hương thơm của riềng, xả nhúng kèm với các loại rau và hải sản tươi sống.
Cách nấu lẩu Thái không khó đâu ạ, các chị em nội trợ nào cũng có thể nấu ngon, hãy xuống bếp trổ tài với món lẩu Thái chua cay thôi nào.
Nguyên liệu nấu lẩu Thái xem chi tiết hơn tại http://top10meohay.com/cach-nau-lau-thai-ngon-don-gian-tai-nha.html cho 4 người:
- 1kg xương ống
- 6 lạng tôm
- 1kg mực
- 1kg ngao
- 4 lạng thịt thăn bò
- 1 lạng nấm rơm, 1 lạng rau muống, 1 lạng bắp chuối, 1 lạng cải thảo.
- Cà chua, dứa, đậu phụ
- 4 gói mỳ, 1 lạng bún
- 1 củ riềng
- 6 cây xả
- 2 quả chanh
- 10 lá chanh
- Gia vị nước lẩu: 2 thìa cà phê vị lẩu Thái, 3 thìa cà phê đường, 6 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, sa tế cay
Cách làm lẩu Thái cho 4 người:
Sơ chế nguyên liệu làm lẩu thái:
- Tôm mua về rửa sạch, cắt bớt râu, rút bỏ phần chỉ đen đi.
- Đậu phụ thái hình vuông nhỏ vừa ăn.
- Mực làm sạch, khứa mực bằng các đường chéo theo hình quả trám. Sau đó cắt miếng vừa ăn.
- Ngao rửa sạch, ngâm với nước muối và cắt ít ớt cay bỏ vào. Đậy kín và ngâm trong 30 phút để ngao nhả hết cát bẩn.
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.
- Rửa sạch các loại rau củ đã chuẩn bị
- Cà chua thái múi cau
- Dứa gọt vỏ và thái nhỏ vừa ăn.
- Bắp chuối thái mỏng rồi ngâm với nước pha dấm.
- Nấm rơm bổ đôi ra.
- Thái mỏng riềng.
- Vò nát lá chanh.
- Sả đập dập phần đầu trắng, phần thân cắt khúc khoảng bằng ngón tay.
- Vắt lấy nước cốt chanh.
Các bước làm lẩu Thái cho 4 người:
- Bước 1: Chuẩn bị nước dùng nấu lẩu trước nhé! Rửa sạch xương heo rồi chần qua nước sôi. Cho xương vào nồi đặt lên bếp ninh trong vòng 1 tiếng lấy nước dùng.
- Bước 2: Sau khi ninh lấy nước dùng khoảng 1 tiếng thì thả riềng, sả, lá chanh vào đun để nồi lẩu được thơm hơn.
- Bước 3: Nêm các loại gia vị vào nồi nước dùng sao cho vừa ăn và đổ thêm nước cốt chanh vào.
- Bước 4: Tôm, mực, ngao, thịt bò và rau củ, mì, bún xếp thật đẹp ra đĩa và bắt đầu bữa lẩu Thái thôi nào!
Lưu ý khi làm lẩu Thái:
- Nếu không có nước sốt lẩu Thái bạn có thể tự nấu theo cách sau nhé: đun màu điều rồi cho cà chua vào xào 1 lúc, tiếp tục thêm riềng, xả, hành tím, ớt bột và 1 chút ngũ vị hương vào xào đến khi thấy mùi thơm đặc trưng của lẩu Thái thì đổ nước dùng vào và nấu tiếp theo các bước như trên
- Các loại rau có thể thay thế tùy thuộc khẩu vị của bạn nhé, và nếu không ăn được cay bạn có thể cho ít sa tế hoặc bỏ đi
- Khi ninh nước dùng, nếu có thời gian ninh bạn nên ninh nước dùng nhiều hơn 1 tiếng cho xương ra hết nước ngọt thì nước lẩu sẽ ngon hơn bạn nhé
- Nếu các bạn dùng thêm nghêu cho món lẩu thì nhớ nước dùng phải nêm nhạt hơn bình thường, khi cho nghêu vào sẽ vừa ăn
- Cho lá chanh và sả cây vào sẽ giúp lẩu Thái ngon hơn. Nồi lẩu sôi sùng sục thơm phức mùi sả, ớt vị chua cay, đậm đà khi ăn hải sản sẽ không thấy bị tanh vì đã được át bởi mùi thơm của nước lẩu. Với thời tiết se lạnh này ngồi ăn lẩu Thái chua cay thật là tuyệt phải không nào.
Nếu bạn lo ngại về vấn đề thực phẩm kém chất lượng, không an toàn thì ăn ở nhà là sự lựa chọn đúng đắn vừa ngon lại còn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ nữa.
Hy vọng với cách nấu lẩu Thái trên bạn sẽ tự tay nấu được một nồi lẩu thơm ngon và hấp dẫn để mời gia đình và bạn bè cùng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món lẩu Thái chua cay cho những ngày lạnh!
Cuối tuần nếu bạn muốn đổi món hoặc không có thời gian nấu nướng thì bạn hãy ghé qua Chuỗi Nhà Hàng Food Center - Chuyên lẩu, món Thái và món Việt ở Hà Nội bạn nhé, ở đây có món lẩu Thái chua cay thơm ngon sẽ khiến bạn không khỏi xao xuyến khi thưởng thức.
Lẩu Thái mang một hương vị khác biệt không lẫn với bất kỳ món lẩu nào khác bởi vị nước lẩu chua chua cay cay, với hương thơm của riềng, xả nhúng kèm với các loại rau và hải sản tươi sống.
Cách nấu lẩu Thái không khó đâu ạ, các chị em nội trợ nào cũng có thể nấu ngon, hãy xuống bếp trổ tài với món lẩu Thái chua cay thôi nào.
Nguyên liệu nấu lẩu Thái xem chi tiết hơn tại http://top10meohay.com/cach-nau-lau-thai-ngon-don-gian-tai-nha.html cho 4 người:
- 1kg xương ống
- 6 lạng tôm
- 1kg mực
- 1kg ngao
- 4 lạng thịt thăn bò
- 1 lạng nấm rơm, 1 lạng rau muống, 1 lạng bắp chuối, 1 lạng cải thảo.
- Cà chua, dứa, đậu phụ
- 4 gói mỳ, 1 lạng bún
- 1 củ riềng
- 6 cây xả
- 2 quả chanh
- 10 lá chanh
- Gia vị nước lẩu: 2 thìa cà phê vị lẩu Thái, 3 thìa cà phê đường, 6 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, sa tế cay
Cách làm lẩu Thái cho 4 người:
Sơ chế nguyên liệu làm lẩu thái:
- Tôm mua về rửa sạch, cắt bớt râu, rút bỏ phần chỉ đen đi.
- Đậu phụ thái hình vuông nhỏ vừa ăn.
- Mực làm sạch, khứa mực bằng các đường chéo theo hình quả trám. Sau đó cắt miếng vừa ăn.
- Ngao rửa sạch, ngâm với nước muối và cắt ít ớt cay bỏ vào. Đậy kín và ngâm trong 30 phút để ngao nhả hết cát bẩn.
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.
- Rửa sạch các loại rau củ đã chuẩn bị
- Cà chua thái múi cau
- Dứa gọt vỏ và thái nhỏ vừa ăn.
- Bắp chuối thái mỏng rồi ngâm với nước pha dấm.
- Nấm rơm bổ đôi ra.
- Thái mỏng riềng.
- Vò nát lá chanh.
- Sả đập dập phần đầu trắng, phần thân cắt khúc khoảng bằng ngón tay.
- Vắt lấy nước cốt chanh.
Các bước làm lẩu Thái cho 4 người:
- Bước 1: Chuẩn bị nước dùng nấu lẩu trước nhé! Rửa sạch xương heo rồi chần qua nước sôi. Cho xương vào nồi đặt lên bếp ninh trong vòng 1 tiếng lấy nước dùng.
- Bước 2: Sau khi ninh lấy nước dùng khoảng 1 tiếng thì thả riềng, sả, lá chanh vào đun để nồi lẩu được thơm hơn.
- Bước 3: Nêm các loại gia vị vào nồi nước dùng sao cho vừa ăn và đổ thêm nước cốt chanh vào.
- Bước 4: Tôm, mực, ngao, thịt bò và rau củ, mì, bún xếp thật đẹp ra đĩa và bắt đầu bữa lẩu Thái thôi nào!
Lưu ý khi làm lẩu Thái:
- Nếu không có nước sốt lẩu Thái bạn có thể tự nấu theo cách sau nhé: đun màu điều rồi cho cà chua vào xào 1 lúc, tiếp tục thêm riềng, xả, hành tím, ớt bột và 1 chút ngũ vị hương vào xào đến khi thấy mùi thơm đặc trưng của lẩu Thái thì đổ nước dùng vào và nấu tiếp theo các bước như trên
- Các loại rau có thể thay thế tùy thuộc khẩu vị của bạn nhé, và nếu không ăn được cay bạn có thể cho ít sa tế hoặc bỏ đi
- Khi ninh nước dùng, nếu có thời gian ninh bạn nên ninh nước dùng nhiều hơn 1 tiếng cho xương ra hết nước ngọt thì nước lẩu sẽ ngon hơn bạn nhé
- Nếu các bạn dùng thêm nghêu cho món lẩu thì nhớ nước dùng phải nêm nhạt hơn bình thường, khi cho nghêu vào sẽ vừa ăn
- Cho lá chanh và sả cây vào sẽ giúp lẩu Thái ngon hơn. Nồi lẩu sôi sùng sục thơm phức mùi sả, ớt vị chua cay, đậm đà khi ăn hải sản sẽ không thấy bị tanh vì đã được át bởi mùi thơm của nước lẩu. Với thời tiết se lạnh này ngồi ăn lẩu Thái chua cay thật là tuyệt phải không nào.
Nếu bạn lo ngại về vấn đề thực phẩm kém chất lượng, không an toàn thì ăn ở nhà là sự lựa chọn đúng đắn vừa ngon lại còn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ nữa.
Hy vọng với cách nấu lẩu Thái trên bạn sẽ tự tay nấu được một nồi lẩu thơm ngon và hấp dẫn để mời gia đình và bạn bè cùng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món lẩu Thái chua cay cho những ngày lạnh!
Cuối tuần nếu bạn muốn đổi món hoặc không có thời gian nấu nướng thì bạn hãy ghé qua Chuỗi Nhà Hàng Food Center - Chuyên lẩu, món Thái và món Việt ở Hà Nội bạn nhé, ở đây có món lẩu Thái chua cay thơm ngon sẽ khiến bạn không khỏi xao xuyến khi thưởng thức.
lemyhan- Tổng số bài gửi : 68
Join date : 18/11/2016
Similar topics
» Hướng dẫn cách nấu lẩu Thái đơn giản tại nhà ai ăn cũng tấm tắc khen ngon
» Hướng dẫn cách nấu chè ngô ngon cực kỳ đơn giản ai cũng có thể àm được
» Cách bảo quản xì gà thơm ngon nhất với tủ ủ xì gà Vinocave SC 18AH
» Cách bảo quản xì gà thơm ngon nhất với tủ ủ xì gà Vinocave SC 18AH
» Hộp ủ bảo quản xì gà thơm ngon nhất Cohiba RA 912
» Hướng dẫn cách nấu chè ngô ngon cực kỳ đơn giản ai cũng có thể àm được
» Cách bảo quản xì gà thơm ngon nhất với tủ ủ xì gà Vinocave SC 18AH
» Cách bảo quản xì gà thơm ngon nhất với tủ ủ xì gà Vinocave SC 18AH
» Hộp ủ bảo quản xì gà thơm ngon nhất Cohiba RA 912
nguoivietonline - Quảng cáo, rao vặt sản phẩm tại Hòa Kỳ :: MUA BÁN XE HƠI, LÀM ĐẸP, THỜI TRANG, MỸ PHẨM TẠI MỸ :: 14/ Tin rao vặt Tổng hợp, mặt hàng khác...
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết