nguoivietonline - Quảng cáo, rao vặt sản phẩm tại Hòa Kỳ
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Cách làm chả cua cực ngon mà bạn cần biết ngay

Go down

Cách làm chả cua cực ngon mà bạn cần biết ngay Empty Cách làm chả cua cực ngon mà bạn cần biết ngay

Bài gửi by sonminn98gx Mon Oct 11, 2021 7:40 pm

Chả cua là một trong những món ăn quen thuộc của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Bạn muốn mua chả cua hãy bấm ngay vào đây chả cua giá sỉ. Với sự phổ biển ngày càng rộng rãi, chả cua đã được nhiều người dân Việt Nam và quốc tế ở chuộng bởi hương vị mới lạ, độc đáo và bổ dưỡng. Hơn nữa, chả cua cũng là một trong những cách chế biến thịt mà bạn có thể tham khảo để thực hiện tại nhà. Học ngay 3 cách làm chả cua cực ngon mà bạn có thể biến tấu cho món ăn của gia đình nhé


Cách làm chả cua cực ngon mà bạn cần biết ngay 02ec2ed739b74a0b8f8b9ba093fe9a38-cha-cua-chien-kieu-my-sl-768x430 

1. Cách làm chả cua hấp
Đầu tiên, cùng học cách làm chả cua hấp cực dễ, cực nhanh và rất an toàn cho sức khỏe để cả nhà có thể thưởng thức.

– Nguyên liệu

  • 1 con cua biển. Chọn con còn sống, mai bóng, bụng cứng, tốt nhất là còn đang bò. Tuyệt đối không nên mua cua đã chết bởi có thể gây ngộ độc khi ăn.

  • 200g chả cua.

  • 30g bún tàu.

  • 3 miếng mộc nhĩ.

  • 1 quả trứng gà.

  • Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm.


– Sơ chế

Cua rửa sơ qua, dùng dao hoặc kéo, vật nhọn chọc vào phần hõm của cua để cua chết rồi cho nguyên con vào nồi và luộc chín, chỉ cần cho một chút nước là đủ để cua chín. Lấy cua ra và bẻ mai tách thịt, lưu ý giữ lại phần mai để dùng khi hấp. Thịt cua xé nhỏ để trộn cùng chả. Nếu cua có gạch thì để phần gạch riêng.
Chả cua mua loại chả nhuyễn có bán sẵn ngoài siêu thị, nếu không có ta có thể dùng chả cá thay thế nhưng hương vị không thơm ngon bằng.
Mộc nhĩ ngâm nước cho mềm hoặc trụng trong nước sôi cho nhanh nở. Thái sợi nhỏ hoặc băm nhuyễn.
Bún tàu ngâm mềm, cắt nhỏ.


– Chế biến

Trộn thịt cua, chả cua cùng bún tàu, mộc nhĩ, trứng gà. Nếu có gạch cua thì cho thêm vào. Nêm thêm muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm. Đậm đà hơn ta có thể dùng thêm chút đường. Dùng găng tay nilong, bóp đều hỗn hợp.

Phần mai của rửa sạch, múc phần hỗn hợp đã trộn vào mai cho đầy. Rồi dùng giấy bạc bọc lại.

Chuẩn bị xửng hấp, cho nước bên dưới sôi thì đặt mai cua đã chuẩn bị vào, đậy nắp và hấp trong khoảng 10-15 cho chín tới.

– Trình bày

Xếp phần chả cua hấp đã chín ra đĩa, để nguyên mai cua và ăn kèm cùng cơm nóng, bún… đều được.

sonminn98gx

Tổng số bài gửi : 301
Join date : 05/06/2020

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết