Bánh tráng cuốn Tây Ninh
nguoivietonline - Quảng cáo, rao vặt sản phẩm tại Hòa Kỳ :: MUA BÁN XE HƠI, LÀM ĐẸP, THỜI TRANG, MỸ PHẨM TẠI MỸ :: 14/ Tin rao vặt Tổng hợp, mặt hàng khác...
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bánh tráng cuốn Tây Ninh
Bánh tráng cuốn Tây Ninh thường ăn kèm với rất nhiều nguyên liệu khác nhau như: thịt luộc, tép hành, trứng cút, tôm… Ở bất kỳ hình thức nào, món ăn này cũng mang đến dư vị thơm ngon, cực kích thích vị giác. Du lịch Tây Ninh nhất định phải thưởng thức món bánh tráng cuốn hoặc mua về làm quà cho bạn bè, người thân qua các quán bán món bánh tráng cuốn ở tây ninh
1. Tại sao bánh tráng cuốn Tây Ninh lại được yêu thích đến vậy?
Tây Ninh vốn là một vùng đất đầy nắng. Ban đầu, bánh tráng được mang đến đây từ miền Trung, sau đó, người dân địa phương đã biến tấu, chế biến để hợp khẩu vị, ngon và mềm hơn. Dần dần, chính họ làm nên món bánh tráng Tây Ninh mang những đặc sắc riêng của vùng miền này. Hiện nay, đây là một trong những món ăn đặc sản Tây Ninh trứ danh mà bất kỳ ai cũng biết đến.
Bánh tráng cuốn phơi sương Tây Ninh có thể kết hợp với nhiều gia vị, tạo nên món ngon hấp dẫn (Ảnh: Sưu tầm)
Nguyên liệu chính làm nên món bánh tráng là bột mì xay hoặc gạo xay. Khâu lựa chọn nguyên liệu được đánh giá là hết sức quan trọng, bởi vậy, người Tây Ninh luôn cẩn trọng lựa chọn những loại tốt nhất, ngon nhất. Bột sau khi xay sẽ được đem đi tráng bánh và phơi khô. Dù là món ăn bình dị, dân dã nhưng chiếc bánh tráng là quá trình lao động tâm huyết của người dân và là niềm tự hào của ẩm thực Tây Ninh.
2. Các món bánh tráng cuốn Tây Ninh ngon, hấp dẫn
Ăn gì ở Tây Ninh? Đây là câu hỏi được khá nhiều du khách đặt ra khi du lịch tại địa phương này. Thực tế, những món ngon Tây Ninh rất đa dạng như: bò tơ, ốc xu núi Bà, thằn lằn núi Bà Đen… Tuy nhiên, món bánh tráng cuốn vẫn được nhiều du khách lựa chọn bởi đây là món ăn vặt ngon có giá thành cực rẻ.
2.1. Bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc ở Tây Ninh
Bánh tráng cuốn thịt heo vừa ngon, vừa no (Ảnh: Sưu tầm)
Không chỉ nổi tiếng tại Tây Ninh mà bánh tráng cuốn thịt heo còn rất quen thuộc với người dân cả nước. Thưởng thức bánh tráng phơi sương cuốn thịt Tây Ninh chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Thông thường, thịt heo được lựa chọn sẽ là thịt ba chỉ. Ngoài ra, món ăn này còn cuộn thêm các loại rau thơm như: rau quế, xoài chua, dưa leo, xà lách, diếp cá… Tạo nên dư vị hấp dẫn của món ăn này phải kể đến nước mắm cay cay, chua ngọt.
2.2. Bánh tráng cuốn muối Tây Ninh
Bánh tráng kết hợp muối Tây Ninh – ăn vào dễ bị ghiền (Ảnh: Sưu tầm)
Đây là món ăn rất quen thuộc với các bạn học sinh, sinh viên. Món bánh này chế biến khá đơn giản bởi chỉ cần kết hợp bánh tráng Tây Ninh, muối tôm và ruốc khô. Bạn cũng có thể cho thêm một chút sa tế hoặc mỡ hành để bánh được mềm hơn. Loại bánh này được bán nhiều ở các sàn thương mại điện tử, rất dễ mua với giá thành cực rẻ.
1. Tại sao bánh tráng cuốn Tây Ninh lại được yêu thích đến vậy?
Tây Ninh vốn là một vùng đất đầy nắng. Ban đầu, bánh tráng được mang đến đây từ miền Trung, sau đó, người dân địa phương đã biến tấu, chế biến để hợp khẩu vị, ngon và mềm hơn. Dần dần, chính họ làm nên món bánh tráng Tây Ninh mang những đặc sắc riêng của vùng miền này. Hiện nay, đây là một trong những món ăn đặc sản Tây Ninh trứ danh mà bất kỳ ai cũng biết đến.
Bánh tráng cuốn phơi sương Tây Ninh có thể kết hợp với nhiều gia vị, tạo nên món ngon hấp dẫn (Ảnh: Sưu tầm)
Nguyên liệu chính làm nên món bánh tráng là bột mì xay hoặc gạo xay. Khâu lựa chọn nguyên liệu được đánh giá là hết sức quan trọng, bởi vậy, người Tây Ninh luôn cẩn trọng lựa chọn những loại tốt nhất, ngon nhất. Bột sau khi xay sẽ được đem đi tráng bánh và phơi khô. Dù là món ăn bình dị, dân dã nhưng chiếc bánh tráng là quá trình lao động tâm huyết của người dân và là niềm tự hào của ẩm thực Tây Ninh.
2. Các món bánh tráng cuốn Tây Ninh ngon, hấp dẫn
Ăn gì ở Tây Ninh? Đây là câu hỏi được khá nhiều du khách đặt ra khi du lịch tại địa phương này. Thực tế, những món ngon Tây Ninh rất đa dạng như: bò tơ, ốc xu núi Bà, thằn lằn núi Bà Đen… Tuy nhiên, món bánh tráng cuốn vẫn được nhiều du khách lựa chọn bởi đây là món ăn vặt ngon có giá thành cực rẻ.
2.1. Bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc ở Tây Ninh
Bánh tráng cuốn thịt heo vừa ngon, vừa no (Ảnh: Sưu tầm)
Không chỉ nổi tiếng tại Tây Ninh mà bánh tráng cuốn thịt heo còn rất quen thuộc với người dân cả nước. Thưởng thức bánh tráng phơi sương cuốn thịt Tây Ninh chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Thông thường, thịt heo được lựa chọn sẽ là thịt ba chỉ. Ngoài ra, món ăn này còn cuộn thêm các loại rau thơm như: rau quế, xoài chua, dưa leo, xà lách, diếp cá… Tạo nên dư vị hấp dẫn của món ăn này phải kể đến nước mắm cay cay, chua ngọt.
2.2. Bánh tráng cuốn muối Tây Ninh
Bánh tráng kết hợp muối Tây Ninh – ăn vào dễ bị ghiền (Ảnh: Sưu tầm)
Đây là món ăn rất quen thuộc với các bạn học sinh, sinh viên. Món bánh này chế biến khá đơn giản bởi chỉ cần kết hợp bánh tráng Tây Ninh, muối tôm và ruốc khô. Bạn cũng có thể cho thêm một chút sa tế hoặc mỡ hành để bánh được mềm hơn. Loại bánh này được bán nhiều ở các sàn thương mại điện tử, rất dễ mua với giá thành cực rẻ.
sonminn98gx- Tổng số bài gửi : 301
Join date : 05/06/2020
nguoivietonline - Quảng cáo, rao vặt sản phẩm tại Hòa Kỳ :: MUA BÁN XE HƠI, LÀM ĐẸP, THỜI TRANG, MỸ PHẨM TẠI MỸ :: 14/ Tin rao vặt Tổng hợp, mặt hàng khác...
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|