Thói quen mua rèm cửa của khách Hà Nội và HCM

Go down

Thói quen mua rèm cửa của khách Hà Nội và HCM

Bài gửi by evalan on Thu Nov 16, 2017 2:04 pm

Thegioirem.com đã giành thời gian khảo sát sự khác biệt giữa khách hàng mua rèm cửa Hồ Chí Minh và tại Hà Nội và chúng tôi đã phát hiện ra một vài điều vô cùng thú vị. Nó ảnh hưởng nhiều đến quyết định mua rèm cửa của họ rất nhiều.
Có một điều đặc trưng thế này, khi mua rem vai gia re người Hà Nội thường quyết định theo lời khuyên của người khác, họ sợ mắc sai lầm vì đưa ra sự lựa chọn thiếu đúng đắn. Thế nên khách hàng Hà Nội rất hay xin lời khuyên của người khác khi đi mua rèm cửa. Theo thống kê có đến 65% khách hàng người miền Bắc nói rằng: Tham khảo ý kiến người khác khiến họ thấy an tâm hơn.
Bản thân người tiêu dùng ngoài Bắc rất sợ bị đánh giá là thua kém, không bằng người khác, rất sợ phải đứng một mình một quan điểm giữa đám đông.  


Thói quen mua rèm cửa của khách Hà Nội và HCM

Trong việc mua rèm cửa, người Sài Gòn tuy vẫn quan tâm và chấp nhận tất cả những gì người khác nói hay nghĩ nhưng sau tất cả họ sẽ quyết định theo ý riêng. Với người Sài Gòn họ nhận định rằng đâu cần lúc nào cũng phải bắt chước người khác. Nếu họ thích một mẫu rèm cửa này chẳng hạn nhưng số đông lại không cho là như vậy, khách hàng Sài Gòn vẫn cho rằng: Tôi phải có quan điểm riêng, mua rèm cửa phù hợp với túi tiền của tôi chứ không phụ thuộc vào ý kiến của người khác.
Hãy theo dõi một số con số thống kê sau nhé!
80% khách Hà Nội cho biết dựa vào lời khuyên của người khác trong khi tỷ lệ này ở người Sài Gòn là 54%. Thật là khác biệt đúng không nào.
Chẳng hạn như thế này người Sài Gòn nói: 'Trước khi đến cửa hàng mu bán rèm cửa, rèm phòng tắm tôi đã quyết định mua mẫu rèm vải trơn chất liệu cotton. Tôi cũng có tham khảo thêm ý kiến và tư vấn của một vài người nhưng quyết định cuối cùng vẫn là của tôi.
Cũng trường hợp đó khách hàng Hà Nội sẽ nói “Tôi muốn mua rèm cuốn cho đơn giản nhưng nếu hàng xóm bảo rèm vải hoa tốt hơn có thể tôi sẽ đổi sang lắp rèm vải hoa ngay lập tức”


Thói quen mua rèm cửa của khách Hà Nội và HCM
[size]
Điều đặc biệt hơn nữa, khách hàng lắp rèm cửa đẹp ở Hà Nội rất chuộng hình thức. Do đó người Hà Nội sẵn sàng trả giá cao để có được rèm cửa cao cấp, kể cả khi họ phải tiết kiệm hoặc hi sinh các khoản chi khác để có được tiền mua rèm cửa cao cấp.
Trong khi đó khách hàng Sài Gòn mua chiếc rèm cửa vì họ thích nó hơn chứ không phải để khoe với hàng xóm và khách đến chơi nhà. Nếu không đủ tiền họ có thể chọn mẫu rèm cửa rẻ hơn.
Thực ra Thegioirem.com viết bài này không phải để phân biệt hay để phán xét bất kỳ điều gì cả. Nhưng sự thật chúng tôi phải tìm hiểu để phục vụ và thỏa mãn khách hàng một cách tốt nhất có thể. Đó là công việc của những người mang sứ mệnh phục vụ như chúng tôi.[/size]

evalan

Tổng số bài gửi : 3
Join date : 03/10/2017

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết