Cách bảo quản tổ yến tốt nhất bạn nên xem qua

Go down

Cách bảo quản tổ yến tốt nhất bạn nên xem qua

Bài gửi by lemyhan on Mon Nov 06, 2017 6:03 pm

Yến sào có giá trị dinh dưỡng rất cao, nhưng nếu ta bảo quản không đúng cách có thể làm mất đi giá trị dinh dưỡng trong tổ yến, thậm chí còn làm hỏng tổ yến. Bật mí bạn mốt số cách bảo quản các loại yến sào tốt nhất hiện nay để có thể sử dụng lâu dài mà vẫn giữ được hương vị ngon như lúc mới mua.
    
1.  Tổ Yến cần cất giữ ở nơi khô ráo:


Tránh cất giữ ở nơi có độ ẩm cao hoặc nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vì sẽ làm giảm thời gian lưu giữ cũng như chất lượng tổ yến: Việc có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào sản phẩm lâu ngày, có thể gây thất thoát dưỡng chất, đặc biệt là các thành phần dễ bị nhiệt phân như các acid amin. Còn nếu lưu giữ ở nơi có độ ẩm cao, nơi ẩm thấp, hiếm khí, nếu hộp đựng không kín hoàn toàn sẽ làm tăng độ ẩm của sản phẩm yến bên trong. Nếu quý khách có nhu cầu mua yến sào ở Mỹ thì nên mua ở Tan Sanh Yen là 1 địa chỉ khá đảm bảo.


2.  Giữ sản phẩm yến sào trong hộp với giấy hút ẩm:


Để hạn chế độ việc tăng độ ẩm của yến sào: Với việc lưu giữ yến sào Golden Nest trong thời gian dài, độ ẩm môi trường sẽ tác động làm độ ẩm của tổ yến tăng lên, việc bạn giữ sản phẩm trong hộp nhựa với giấy hút ẩm lót xung quanh sẽ hạn chế việc tăng độ ẩm của yến sào. Ngoài ra, giấy hút ẩm còn giúp bạn giảm sự va đập, hạn chế sự gãy vỡ trong quá trình vận chuyển.


Khi bảo quản Golden Nest Yen với những lưu ý trên, bạn có thể duy trì chất lượng sản phẩm trong thời gian dài.


Sản phẩm yến tươi là khi đã được ngâm nở, sợi yến lúc đó đã "ngậm" nhiều nước. Với việc để sử dụng dần trong thời gian ngắn, tiết kiệm thời gian, nhiều người thường ngâm nở hoặc chưng một lượng lớn yến sào và bảo quản trong tủ lạnh. Để đảm bảo dinh dưỡng khi bảo quản yến sào bằng tủ lạnh.


3.  Với tổ yến đã ngâm nở:


Với tổ yến đã được ngâm nở mà chưa chế biến, bạn có thể dùng rây để giảm lượng nước có trong yến trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Tổ yến đã ngâm nở có thể lưu giữ được 1 tuần trong ngăn mát tủ lạnh. Khi để vào tủ lạnh bạn cần để vào hộp kín, tránh tiếp xúc với các loại thực phẩm khác.


4.  Với tổ yến đã chế biến thành món ăn:


Với việc chưng kết hợp yến sào với những loại thực phẩm khác như hạt sen, bạch quả,...thì bạn cần tìm hiểu thời gian lưu trữ của từng thực phẩm đó. Tránh trường hợp, chất lượng yến sào bị ảnh do sự biến đổi chất từ những thực phẩm được chưng kèm. Bạn nên sử dụng tổ yến đã chế biến trong vòng từ 2 - 3 ngày.


5.  Bảo quản yến sào trong ngăn đá tủ lạnh:


Yến sào đã ngâm nở cần để ráo nước bằng quạt trong 2 tiếng, để vào hộp có nắp đậy kín có thể lưu giữ được 3 tháng. Cách bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh thường áp dụng với lượng yến lớn, cần lưu giữ trong thời gian dài để sử dụng dần. Với lượng yến lưu giữ thường nhiều, nhưng nhu cầu sử dụng cho mỗi lần dùng thường ít, bạn nên chia nhỏ lượng yến cần bảo quản ra nhiều phần. Khi để vào ngăn đá tủ lạnh bạn cần để yến vào hộp kín, tránh tiếp xúc với các thực phẩm khác.


6.  Khi rã đông để sử dụng: 


Khi rã đông yến sào để sử dụng thì không được dùng nước ấm. Không chỉ riêng yến sào, mà các thực phẩm khác, khi bạn dùng nước ấm để rã đông trong một khoảng thời gian dài sẽ làm thát thoát dưỡng chất.


7.  Cách rã đông yến sào: 


-Giống như nhiều loại thực phẩm khác, cách tốt nhất để rã đông yến sào là để xuống ngăn mát tủ lạnh qua đêm, cách thứ hai là đặt yến sào đã được bọc bằng túi kín trong một bát nước lạnh và thay nước thường xuyên để rút ngắn thời gian rã đông.


- Khi bảo quản yến sào hay các món ăn chế biến từ yến sào bạn nên cho vào hộp kín và để vào trên cùng của ngăn mát, hoặc ngăn đá; để hạn chế chất lượng yến sào bị ảnh hưởng từ những thực phẩm khác trong tủ lạnh.


- Tuy nhiên, cũng như những loại thực phẩm thông thường khác đặc biệt đối với sản phẩm giá trị cao như yến sào, nếu có bạn hãy dùng sử dụng, không nên lưu giữ quá lâu.


- Nếu không nấu yến ngay sau khi làm sạch, nên vắt khô yến sào rồi cho vào tủ lạnh, ngăn mát. Tốt nhất nên cho tổ yến vào tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 40°C. Thời gian lưu tổ yến khoảng 1 tuần, nếu muốn lưu giữ lâu hơn, nên bật quạt thổi cho yến thật khô, rồi cất vào hộp kín, nơi khô ráo. Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.


- Nếu thấy tổ yến đã chuyển sang màu đen thì tổ yến đã bị hư/hỏng do vi khuẩn hoặc bị oxy hóa quá nhiều nên không sử dụng được nữa. Do vậy khi bảo quản tổ yến cần lưu ý giữ tổ yến trong môi trường sạch và cần quan sát cẩn thận.


8. Lưu ý về Tổ Yến:


-Nếu tổ yến đã bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và sự oxy hóa. Khi đó tổ yến có vẻ hơi mềm, bụi bẩn và hơi ẩm mốc. Hãy sử dụng một bàn chải đánh răng nhẹ nhàng làm sạch tổ yến sau đó sấy khô và bảo quản theo hướng dẫn bên trên.


-Hãy cẩn thận, nếu bạn thấy những tổ chim có lớp bề mặt đã chuyển sang màu đen, điều đó có nghĩa là tổ của chim đã bị ăn mòn do vi khuẩn hoặc đã trải qua quá trình oxy hóa nghiêm trọng. Tổ yến đó không ăn được.  .. 


-Do đó, cần lựa chọn những tổ yến đã được sấy thật khô bảo quản trong hộp kín hay túi hút chân không. Tổ yến được bảo quản trong tủ lạnh cần sự quan tâm chú ý thật cẩn thận.


-Yến sào nên sử dụng ngay, không nên để từ năm này qua năm khác.

lemyhan

Tổng số bài gửi : 30
Join date : 18/11/2016

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết