nguoivietonline - Quảng cáo, rao vặt sản phẩm tại Hòa Kỳ
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Những Lợi Ích Của Yến Sào Dưới Góc Nhìn Khoa Học

Go down

Những Lợi Ích Của Yến Sào Dưới Góc Nhìn Khoa Học Empty Những Lợi Ích Của Yến Sào Dưới Góc Nhìn Khoa Học

Bài gửi by lemyhan Fri Feb 28, 2020 6:27 pm

Một chế độ ăn uống đúng và đủ chất sẽ tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Dinh dưỡng của tổ yến đầy đủ chất đạm không béo và 18 loại axit amin và 30 khoáng chất là nguồn thực phẩm tốt nhất trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, những tác dụng của yến sào đến sức khỏe của mỗi đối tượng là sẽ khác nhau. Bài viết sau sẽ giải thích một cách cụ thể những công dụng của yến sào đến từng đối tượng người dùng. 

1. Tổ yến được hình thành như thế nào ?

Tổ yến là sản phẩm quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng xếp hàng bậc nhất hiện nay.

Chim yến (có dáng dấp như chim én) sống ở các vách đá các đảo ven biển, ngón chân chúng có màng nên bơi được trên mặt nước, ăn những con cá con, côn trùng, sinh vật nhỏ trên biển. Ở Việt Nam, yến sinh sống tập trung từ Quảng Bình, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa, Côn Đảo,…

Loài chim Yến này dùng nước dãi của mình để làm tổ dính trên thành vách đá cheo leo ven biển. Đầu tháng 4 hàng năm là thời điểm người dân thu hoạch tổ đầu tiên, mỗi năm thu hoạch 2 vụ vào tháng 4 và tháng 8.
Những Lợi Ích Của Yến Sào Dưới Góc Nhìn Khoa Học AcZ2Mijmv3BPbbeZHXzApzwzVc9oKiqAMlfqvrKy8xiYHpDqAd5YDe-KBqo8OClNiNWSVUMbDAnAWNiPFbX4F6pXrFovYT5F3S8_47DUVQZh6dXC8qDIM8KY
2. Tổ yến có những loại dưỡng chất nào ?

Có thể nói không có loại thực phẩm nào có giá trị dinh dưỡng hoàn hảo bằng yến sào, vì thành phần protein vừa cao(45 – 55%) vừa chứa đầy đủ axit amin (18 loại axit amin).

Trong thành phần của yến sào chứa hầu hết các axit amin cần thiết cho cơ thể, trong đó có nhiều loại axit amin mà cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được như: Valine, Leucine, Isoleucine, Methionine, Tryptophan, Threonine,  Lysine,  Phenylalanine.

Đối với trẻ em còn có thêm Histidine. (Người lớn có 8 loại Acid Amino ko thay thế nhưng trẻ em thì có tới 9 loại vì cơ thể người lớn khác với cơ thể trẻ em ở chỗ có khả năng tự tổng hợp được Histidine).

Yến sào hay tổ yến có chứa các dưỡng chất dinh dưỡng quý hiếm, chủ yếu là các axit amin và protein. Một trong các axit amin quan trọng là amide, humin, arginine, cystine, histidine và lysin được cho là có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, đẩy nhanh tái tạo tế bào và chống lão hóa.

Một thành phần quan trọng khác của yến sào cũng cần phải kể đến đó là các loại khác song chất thiết yếu đối với sự hình thành của cơ thể như: sắt, canxi, phospho, magie…giúp nhanh tái tạo và tham gia vào quá trình hình thành máu mới.

3. Mỗi loại axit amin trong yến sào đều có vai trò nhất định đối với cơ thể mà chúng ta cần biết:

·  Valin (4.12 %): Cần thiết cho quá trình trao đổi chất và quá trình phục hồi của các cơ và mô cơ, giúp hình thành tế bào mới, đồng thời giúp cân bằng nitơ cần thiết cho cơ thể.

·  Leucine (4.56%): Là loại amino acid duy nhất có khả năng điều hòa sự tổng hợp protein của cơ, duy trì lượng hormone tăng trưởng để thúc đẩy quá trình phát triển mô cơ.

·  Isoleucine (2.04%): Đóng vai trò sống còn trong quá trình phục hồi sức khỏe sau quãng thời gian luyện tập thể dục thể thao.Giúp điều tiết lượng đường glucose trong máu, hỗ trợ quá trình hình thành hemoglobin và đông máu.

Để cho món ăn được chế biến từ yến sào được phong phú thì chúng ta có thể kết hợp nấu chung với một vài nguyên liệu bổ dưỡng khác. Hôm nay chúng tôi xin được hướng dẫn tới các bạn cách chế biến tổ yến với lê . Sử dụng món ăn này sẽ giúp an thần khiến cho bạn có thể ăn ngon miệng, giấc ngủ tốt, mang đến cho bạn sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống.
Những Lợi Ích Của Yến Sào Dưới Góc Nhìn Khoa Học 7vYUS-0uTX0pwrCf50ZrcGpO-kYn1QVR7j3YczyR97cEik1xsJlrwuQ9uZTMAl-wUutyj7OiHKDV1KsidtbYjQlJuERT1dd2u76TPzMBDPas3z3lXvYlCw
·  Threonine (2.69 %): Hỗ trợ hình thành collagen và elastin – hai chất liên kết các tế bào trong cơ thể.

·  Methionine (0.46 %): Acid amin chứa lưu huỳnh có tác dụng bảo vệ đặc hiệu tế bào gan, ngoài ra nó còn có tác dụng chống nhiễm độc.

·  Phenylalanine (4.50 %): Làm giảm đau, chống trầm cảm, bồi bổ cho não, làm thần kinh hưng phấn và tăng cường trí nhớ, tác động trực tiếp đến não bộ, giúp phục hồi sau chấn thương hay sau phẫu thuật

·  Lysine (1.75 %): Tăng khả năng hấp thụ canxi, chống lão hóa cột sống

·  Trytophan (0,7%): Có 2 chức năng quan trọng: một là được gan chuyển hóa thanh vitamin B3, hai là cung cấp tiền chất của serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh giúp cơ thể điều hòa sự ngon miệng, giấc ngủ và tâm trạng.

·  Axit aspartic (4.69 %): Aspartate kết hợp với Arginine và Omithine giúp giải độc gan, trung hòa lượng amoniac dư thừa trong cơ thể.

·  Histidine (2.09 %): Giúp cơ thể phát triển và liên kết mô cơ bắp, hình thành màng chắn myelin, bảo vệ bao quanh dây thần kinh và giúp tạo ra dịch vị, kích thích tiêu hóa.

·  Glycine (1.99 %): Ức chế các dẫn truyền quá mức ở thần kinh tủy sống, giúp giảm đau, giảm mất năng lượng tế bào đốt sống và đĩa đệm

·  Cystine (0.49%): Có nhiều trong cấu trúc xương, các mô liên kết, da và tóc

·  Alanine (1.4%): Giữ vai trò quan trọng trong chu trình glucose-alanine giữa gan và mô cơ

Bên cạnh đó yến sào còn có chứa các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như:

Cu (5.87%), Fe(27.9%), Zn (1.88%) và chứa các nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể như: Mn, Br, Cu, Zn,…

Với nhiều người đã từng dùng Yến Sào họ đều thấy rõ công dụng tuyệt vời mà nó mang lại: cơ thể khỏe mạnh, làn da tươi trẻ, cải thiện tình trạng sức khoẻ,….

Trên đây, là những thành phần dinh dưỡng có trong tổ yến sào và những công dụng của những thành phần. Hi vọng các bạn đã có thêm cho mình một ít kiến thức về tổ yến nhé !
Nguồn : Sâm Yến Linh Chi

lemyhan

Tổng số bài gửi : 68
Join date : 18/11/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết