Lí do vì sao bác sĩ phẫu thuật sử dụng áo blouse xanh

Go down

Lí do vì sao bác sĩ phẫu thuật sử dụng áo blouse xanh

Bài gửi by vybjuty on Fri Oct 20, 2017 3:21 pm

Áo blouse trắng từ lâu đã biến thành biểu tượng của ngành y nhưng mà tùy theo các chuyên khoa khác nhau sẽ có màu sắc khác nhau. Ví dụ như khi bạn vào phòng phẫu thuật sẽ thấy các bác sĩ mặc đồng phục màu xanh. Vậy lí Vì là gì? Chúng ta cùng nhau tò mò nhé!
Xem thêm về Địa chỉ may áo blouse trắng chuyên nghiệp


Hàng ngày khi vào bệnh viện, chúng ta thường thấy các y bác sĩ mặc quần áo blouse màu trắng. Nhưng khi vào đến phòng phẫu thuật, kíp mổ thường thay đổi và khoác trên mình quần áo blouse màu xanh. Đem thắc mắc này gặp gỡ PGS.TS Phạm Văn Bình – Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, BV K Tân Triều, ông cho biết: “Phòng mổ là môi trường làm việc đặc biệt, cần can thiệp chữa bệnh bằng phẫu thuật. Khi tiếp xúc với đèn chiếu công suất lớn lâu, kíp trực thường mỏi, lóa mắt. Màu xanh là màu tốt nhất để tạo cảm giác thoải mái cho mắt để kíp mổ giảm sút áp lực cho mắt”.


Áo blouse xanh dành cho bác sĩ phòng phẫu thuật


Theo bác sĩ chuyên về phẫu thuật này, có nhiều màu xanh được sử dụng trong phòng mổ, không chỉ ở các bệnh viện Việt Nam mà cả trên thế giới. Có nơi dùng màu xanh lá cây, có nơi xanh thẫm, xanh lục… nhưng mà đều là những màu cho mắt cảm giác thoải mái nhất.
Thông tin thêm, bác sĩ Bình cho biết, trước kia các phòng mổ đã từng dùng ga trải, toan và quần áo bác sĩ màu trắng. Hiển nhiên, sau đó nhận thấy, màu đỏ của máu bệnh nhân tương phản rất lớn với màu trắng trong phòng mổ khiến kíp mổ nhanh mỏi mắt, gây căng thẳng, phân tán sự chú ý cho các bác sĩ, nhất là các ca phẫu thuật kéo dài.
Qua những lí Bởi trên cũng đủ lí giải cho lí Bởi Bởi sao bác sĩ phẫu thuật lại không áp dụng áo blouse trắng như bao bác sĩ khác.
Có thể bạn quan tâm đến Nơi may tạp dề chuyên nghiệp

vybjuty

Tổng số bài gửi : 4
Join date : 13/10/2017

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết