Hướng dẫn cách nấu chè ngô ngon cực kỳ đơn giản ai cũng có thể àm được

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Hướng dẫn cách nấu chè ngô ngon cực kỳ đơn giản ai cũng có thể àm được

Bài gửi by lemyhan on Fri Sep 15, 2017 9:52 am

Có nhiều món ăn ngon nhưng không hề khó làm và chè ngô (bắp) là một trong số đó. Rất đơn giản, các bạn có thể tự tay nấu 1 nồi chè ngô tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức mà chất lượng không hề thua kém ngoài tiệm.


1. Cách nấu chè ngô non



Cách nấu chè ngô non
[size]
Nguyên liệu:
[/size]

  • 3 hoặc 4 quả bắp nếp non

  • 1 thìa cà phê bột năng;

  • 1 thìa cà phê bột sắn dây.

  • 80g đường phèn bột.

  • 500g dừa nạo vắt lấy nước cốt.

  • 1 chút muối

  • Lá dứa

  • Sữa tươi


[size]
Cách làm
+ Bắp lột vỏ, bào mỏng, giữ lại cùi. Cho cùi bắp vào đun sôi với nước để lấy vị ngọt, thơm. Sau đó vớt bỏ cùi bắp, cho bắp đã bào vào đun chín với lửa nhỏ đến khi bắp chín mềm.
+ Trong quá trình nấu bạn nhớ quậy đều để bắp chín và không bị dính nồi và khê. Cho đường phèn vào, đun sôi và khuấy đều đến khi đường tan.
+ Hòa tan bột năng, bột sắn dây cùng ít nước lọc rồi cho vào nồi chè bắp đang sôi, tiếp tục khuấy đều.
[/size]
Hòa tan bột năng, bột sắn dây cùng ít nước lọc
[size]
+ Đến khi nồi chè dần sánh lại, khuấy thấy nặng tay thì tắt bếp. Bạn có thể cho vào một ống vani hoặc tinh dầu bưởi để món chè thơm ngon hơn.
+ Dừa tươi nạo nhỏ, vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt dừa vào nồi đun cùng với lá dứa, thêm sữa tươi và chút muối. Đun cho đến khi hỗn hợp sôi là được.
+ Múc chè vào ly, chan nước cốt dừa vào rồi dùng khi còn nóng hoặc để nguội rồi dùng kèm với đá.

2. Cách nấu chè ngô với bột sắn

[/size]
Cách nấu chè ngô với bột sắn
[size]
Nguyên liệu 
[/size]

  • 2 đến 3 quả ngô

  • Bột sắn dây

  • Đường trắng

  • Nước côt dừa

  • Vừng (mè) rang nếu có


[size]
Cách làm
+ Tách hạt ngô ra sau đó cho vào nồi đun sôi
+ Khi ngô đủ mềm thì cho đường vào, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 5-10 phút cho ngô thấm đường

+ Hòa bột sắn dây vào bát, khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp bột này vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay, nếu nồi chè loãng hay đặc ta có thể gia giảm bột sắn cho thích hợp, miễn là nồi chè sánh vừa phải. Cho thêm đường vừa miệng, một xíu muối cho đậm đà.
+ Xong mình cho nước cốt dừa lên là được
+ Bạn có thể cho thêm vừng lên trên để món chè thơm hơn
[/size]

lemyhan

Tổng số bài gửi : 25
Join date : 18/11/2016

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết