Bật mí cách nấu chè bắp ngon ngọt hấp dẫn cho gia đình

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Bật mí cách nấu chè bắp ngon ngọt hấp dẫn cho gia đình

Bài gửi by lemyhan on Wed Sep 13, 2017 8:40 am

Có lẽ các món chè bắp hay chè đậu xanh hột, chè đậu xanh dừa đã quá quen thuộc với khẩu vị các bạn rồi nhỉ, tuy nhiên đã bao giờ các bạn thử nghĩ đến một món chè ngon được làm từ hai nguyên liệu quen thuộc này chưa, chắc chắn nó sẽ tạo nên những sự khác biệt rất lớn, không những thế còn rất thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng nữa đấy.

1. Cách nấu chè bắp đậu xanh

Cách nấu chè bắp đậu xanh
Nguyên liệu 

  • 7 trái bắp nếp non.

  • 100gr đậu xanh đãi vỏ.

  • 80ml nước cốt dừa.

  • 200gr đường.

  • 1 tí bột bắp.


Cách nấu 
– Bắp bỏ vỏ, bỏ râu, dùng dao cắt dọc theo thân bắp để lấy hạt
– Đậu xanh rửa sạch, ngâm trong nước ít nhất 1 – 2 tiếng rồi xả lại bằng nước lạnh, để ráo. Sau đó cho vào nồi nấu cùng 400ml nước trong vòng 20 phút cho đậu mềm ra, rồi cho tiếp nước cốt dừa vào.
Chè thơm hương bắp ngọt dịu cùng với đậu xanh thơm bùi
– Cho bắp vào cùng, khuấy đều để chè không bị khê. Đến khi thấy bắp và đậu mềm thì cho thêm 200g đường vào nồi, khuấy đều. Đun thêm một lúc thấy chè hơi sánh lại thì cho thêm bột bắp vào rồi khuấy đều. Đến khi chè sôi trở lại thì tắt bếp.
– Chè thơm hương bắp ngọt dịu cùng với đậu xanh thơm bùi, nước cốt dừa béo ngậy chắc chắn sẽ làm bạn mê tít luôn đấy!

2. Cách nấu chè bắp với nếp

Cách nấu chè bắp với nếp
Nguyên liệu:

  • 500g bắp nếp bào mỏng

  • 50g nếp ngon

  • 500g dừa nạo

  • 300g đường trắng

  • 5 lá dứa


Cách làm chè bắp:
– Nếp vo sạch, để ráo.
– Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, vò nhẹ cho hơi dập .
– Cho 150ml nước nóng già vào dừa nạo, nhồi rồi vắt lấy nước cốt (Không dùng nước lạnh hay nước sôi, vì cả hai loại nước này đều không cho nước cốt dừa thật béo sau khi vắt)
Nếp vo sạch, để ráo.
– Sau khi vắt nước cốt (chừng 1 chén cơm) Cho thêm khoảng 300ml nước ấm vào vắt lấy nước (nước này gọi là nước giảo)
– Cho nếp + nước giảo + lá dứa + chút muối vào nấu sôi, nếp hơi nở, cho bắp đã bào mỏng vào trộn đều, nấu riu riu trên lửa cho đến khi chín. Lấy lá dứa ra, cho đường vào, khi đường tan hết, bắp dẻo trở lại là chín.
– Cho nước cốt dừa, đợi sôi trở lại là được.
– Chén chè bắp khéo là bắp dẻo, không nhão, vừa ăn, nước cốt dừa không quá đặc.
Chú ý: Cách làm nước cốt dừa như sau:

  • 300ml nước cốt dừa

  • 50g bột gạo + 100ml nước : hòa tan bột, lược sạch.

  • 1 chút muối .


Cách làm:
[list="box-sizing: border-box; margin-bottom: 17px; color: rgb(34, 34, 34); font-family:"]
[*]Nấu sôi bột gạo pha loãng, cho muối vào .

[*]Cho nước cốt dừa, sôi lại là được.

[*]Chan nước cốt dừa lên chén chè bắp và thưởng thức

[/list]

lemyhan

Tổng số bài gửi : 29
Join date : 18/11/2016

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết